Hà Nội ghi nhận ca nghi mắc Covid-19 từng đến khám tại Bệnh viện Đa Khoa Hà Đông

Hà Nội ghi nhận ca nghi mắc Covid-19 từng đến khám tại Bệnh viện Đa Khoa Hà Đông

Cụ bà 78 tuổi, trú tại thôn Đôn Thư, Kim Thư, huyện Thanh Oai, Hà Nội, vào khám và điều trị tại BV Thanh Oai khi xuất hiện các triệu chứng ho, sốt, đau ngực Mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

– Ngày 25-3, theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận ca nghi nhiễm Covid-19 là bệnh nhân N.T.N (sinh năm 1943, ở huyện Thanh Oai, Hà Nội).

Bệnh nhân này được chẩn đoán viêm phổi thùy, suy tim, tăng huyết áp và được chỉ định điều trị 1 tuần tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Oai.

blank

Do còn sốt kéo dài nên đến 10h ngày 24-3, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Tại đây, khi vào phòng khám sàng lọc Covid-19, bệnh nhân không có yếu tố dịch tễ và được chuyển vào khoa nội cấp cứu lúc 10h20 cùng ngày. Bệnh nhân được chỉ định chụp X-quang, siêu âm ổ bụng, siêu âm tim. Sau đó, được chuyển đến khoa tim mạch điều trị và được lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên do có biểu hiện ho, sốt.

Kết quả xét nghiệm lần 1 vào 16h ngày 24-3, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và cho kết quả vào 2h sáng 25-3, dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân đã được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, với trường hợp bệnh nhân này, các mẫu xét nghiệm trên do Bệnh viện Đa khoa Hà Đông triển khai thực hiện. Do đó, hiện nay, ngành Y tế Hà Nội đang cho tiến hành xét nghiệm lại để có kết quả xét nghiệm khẳng định. Kết quả xét nghiệm sẽ có trong chiều nay. Ngoài ra, những nhân viên y tế đã tiếp xúc với bệnh nhân này cũng được cách ly và xét nghiệm SARS-CoV-2.

blank

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.