Bị tuýt còi, cô gái ‘ăn vạ’ CSGT vì mất ví làm các anh phải xắn tay đi tìm

Bị tuýt còi, cô gái ‘ăn vạ’ CSGT vì mất ví làm các anh phải xắn tay đi tìm

Đang là đối tượng vượt đèn đỏ, cô gái bất ngờ trở thành người được CSGT giúp đỡ nhiệt tình.

Câu chuyện dở khóc dở cười của cô gái được chia sẻ cách đây không lâu trên mạng xã hội. Vì tật đãng trí, cô khiến các chiến sĩ CSGT gặp một phen vất vả.

Chuyện là bữa nay mình bị công an kiểm tra vì tội vượt đèn đỏ, mà xui cái là lúc lấy giấy tờ ra cho các anh kiểm tra thì mình tìm không thấy ví đâu hết, lục cả cốp xe máy cả túi áo cũng không có thấy. Vậy là con bé 27 tuổi, trong phút giây hoảng loạn đã quên hết mọi tội lỗi vi phạm giao thông vừa gây ra, rồi còn khóc bù lu bù loa ăn vạ 2 anh công an vì ‘ôi các anh ơi sao em không tìm thấy ví em đâu’, ’em bị mất ví thật rồi’, ‘lúc nào đấy em vừa thấy mà bây giờ em không thấy đâu nữa’…

Rồi các bạn biết sao không, mấy ảnh bảo những bạn vi phạm giao thông khác đợi một chút, rồi gọi mình vào xem lại camera ngã tư đó để kiểm tra xem có ai áp sát hay móc túi mình không, còn cẩn thận tua đi tua lại mấy lần… Nhưng mà nói chung là vô vọng lắm, nhìn qua video có thể thấy khá rõ là mình phóng xe điên cuồng nên chưa có ai kịp sát vào thì mình đã lao đi rồi bị yêu càu dừng xe.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nói chung lúc đấy mình cũng xác định là mất hết giấy tờ cả tiền bạc phải về quê làm lại rồi, nhưng anh công an bảo em thử nhớ lại xem có để quên công ty hay mua đồ ở đâu không thì chạy xe về đó tìm lại, bọn anh sẽ kiểm tra lại camera thêm một lần nữa xem có nhìn thấy gì không. Mình nghĩ ‘các anh không sợ trả xe cho em thì em chạy mất luôn, không về đây nộp phạt nữa à’. 

Vòng đi vòng lại mà cũng không tìm thấy nên mình lại chạy xe về bốt. Anh công an hỏi trong đó có giấy tờ gì quan trọng thì bây giờ em phải làm lại, nhưng có nhiều cái nó rắc rối như giấy đăng kí xe hoặc bằng lái xe thì em biết các thủ tục làm chưa, có ai giúp đỡ em không… Rồi chắc thấy mình ngáo ngơ quá, một anh bảo thôi lấy số điện thoại của anh, nếu có gì không biết thì cứ hỏi, giúp được gì thì anh sẽ giúp. Xong mình được thả về, không quên dặn dò là ‘đi cẩn thận thôi đừng vượt đèn đỏ nữa em nhé!’.

Câu chuyện sẽ có một cái kết cảm động và chan chứa tình người hơn nếu mình không về nhà và thấy cái ví đẹp đẽ đang nằm chềnh ềnh trên giường. Vâng chính xác là bữa nay mình không có mang ví theo nhưng lại la làng mất ví như đúng rồi, xong còn khóc lóc ăn vạ ở đồn công an các kiểu nữa. Giờ tự dưng bây giờ nghĩ lại thấy cắn rứt lương tâm vô cùng mà cũng không biết phải ăn nói làm sao với cái anh cảnh sát nữa‘, cô gái than thở.

blank
Ảnh minh họa

Rõ ràng cô gái gặp được những chiến sĩ tốt bụng. Dù đang bận xử lý nhiều trường hợp vi phạm khác, họ vẫn giúp cô gái xem lại camera và hỗ trợ nhiệt tình. Có lẽ vì thấy cô gái tội nghiệp nên các chiến sĩ mới linh động xử lý lỗi vượt đèn đỏ bằng cách nhắc nhở, thay vì xử phạt hành chính.

Thế nhưng cái kết lại khiến tất cả bất ngờ. Chiếc ví vẫn nằm ở nhà và cô gái chẳng bị mất gì cả. Thôi thì coi như lần này cô chỉ bị nhắc nhở. Lần sau, nhất định phải rút kinh nghiệm.

Trong khi đó trên mạng xã hội, nhiều ý kiến tỏ ra không hài lòng với hành xử của cô gái.

Chắc chị phải sửa cách đi xe và cả cái tật hay quên đi. Thanh niên mà lái xe liều thế, may là lần này chưa va vào ai’, tài khoản Minh Hà bình luận.

Thấy có ăn năn thì chị nên quay lại xin lỗi và chịu phạt để công bằng như những người mắc lỗi khác‘, một dân mạng khác nhắn.

Chị thấy áy náy chứ tôi thì thấy bức xúc đó. Ai cũng như chị thì mất thời gian của lực lượng chức năng, nguy hiểm cho người khác‘, thành viên Quang Trần viết.

Nguồn: https://tiin.vn/chuyen-muc/song/bi-tuyt-coi-co-gai-an-va-csgt-vi-mat-vi-va-tiet-lo-cai-ket-khien-tat-ca-kho-chiu-1.html